BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ CHO HỘI CỰU GIÁO CHỨC ĐHQGHN

Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm Chính phủ ban hành Nghị định thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội (10/12/1993 - 10/12/2023), từ ngày 28/11 đến hết ngày 3/12/2023 tại Hà Nội, Bệnh viện ĐHQGHN đã tổ chức khám sức khỏe cho cựu giáo chức của ĐHQGHN. Đây là hoạt động của Bệnh viện phối hợp cùng Công đoàn, Hội cựu giáo chức ĐHQGHN tổ chức.

100% cựu giáo chức của ĐHQGHN được khám tổng thể sức khỏe để đánh giá tình trạng sức khỏe chung; tư vấn về tình hình sức khỏe, việc theo dõi, chữa trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý; các trường hợp cần thiết sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

Các cựu giáo chức tham gia được khám nội tổng quát, khám chuyên sâu chuyên khoa tim mạch, chuyển hóa và hô hấp, hoặc theo các chuyên khoa khác theo yêu cầu của cựu giáo chức hoặc theo chỉ định của bác sĩ; Khám cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sỹ, chụp x-quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, nội soi tai- mũi - họng, tầm soát và chuẩn đoán ung thư sớm … đồng thời, kê đơn, cấp phát một số thuốc theo theo tình trạng bệnh lý. Đội ngũ là các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN và các đơn vị uy tín trong ngành Y tế.

Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN Trịnh Hoàng Hà cho biết việc khám sức khỏe định kỳ nhằm giúp cựu giáo chức ĐHQGHN nắm được thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, qua đó giúp các cựu giáo chức phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh; kết luận, phân loại và tư vấn sức khỏe để cán bộ có hướng dự phòng bệnh tật và điều trị khi cần thiết.

Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN nhấn mạnh thêm, việc triển khai chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ  phó giáo sư, giáo sư, cựu giáo chức của ĐHQGHN vừa là mục tiêu, vừa là động lực nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học trình độ cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Một số hình ảnh buổi thăm khám: