HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2021, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022

Sáng ngày 15/01/2022 Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2021 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự tại hội nghị, Về phía đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội, có PGS.TS Nguyễn Hiệu – Phó giám đốc ĐHQGHN; TS. Đoàn Văn Cường – Trưởng ban TCCB ĐHQGHN,…Về phía bệnh viện có PGS.TS. Trịnh Hoàng Hà– Giám đốc Bệnh viện; TS Vũ Ngọc Trung, TS. Trần Văn Thiện - Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS TS Đào Thị Dung – Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại bệnh viện.

Mở đầu hội nghị, ThS. BS Đinh Quang Huy – Phó trưởng phòng khám đã trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Bệnh viện trong năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phát triển bệnh viện năm 2022 trên các lĩnh vực: Công tác Đảng, Công đoàn và chuyên môn.

Năm 2021 là năm có bối cảnh đặc biệt với ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng. Với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, ảnh hưởng rất lớn tới công tác khám chữa bệnh ngoại trú của đơn vị. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vừa tham gia chống dịch vừa đảm bảo an toàn cho khám chữa bệnh ngoại trú, đơn vị vẫn duy trì chất lượng khám chữa bệnh ở mức cao nhất, đảm bảo không có sai sót về chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân. tổng số lượt khám chữa bệnh ngoại trú năm 2021, đạt 150.983 lượt người, đạt 70.67% so với năm 2020.

Nổi bật trong năm là hoạt động tiếp nhận, lắp đặt và đưa vào hoạt động Phòng xét nghiệm Sinh học phân tử, hệ thống máy xét nghiệm kháng nguyên RT – PCR. Lấy mẫu xét nghiệm phát hiện và ngăn chặn được nhiều ổ dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn. Tổng số lượt lấy mẫu xét nghiệm REALTIME RT-PCR trong năm qua là 409.068 lượt người.

Chung tay cùng TP. Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh, đáp ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, Bệnh viện đã cử đội ngũ cán bộ Bác sĩ, điều dưỡng tích cực tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19  tại các quận thuộc địa bàn TP Hà Nội: Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Cầu Giấy, Hoài Đức, Thanh Xuân.

Bệnh viện tham vấn và phối hợp công tác phòng chống dịch với các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN tổ chức sự kiện của các đơn vị trong tình hình dịch bệnh diễn ra an toàn.

Tại buổi hội nghị tổng kết, ban lãnh đạo Bệnh viện cũng đề ra “Phương hướng nhiệm vụ năm 2022” đó là: Hoàn thành cấp phép và vận hành Bệnh viện 50 giường nội trú theo hướng cá thể. Triển khai xây dựng công trình Dự án “Đầu tư xây dựng Bệnh viện ĐHQGHN giai đoạn I, 100 giường bệnh nội trú”. Kiện toàn và từng bước hoàn thiện công tác quản lý chuyên môn nghiệp vụ, gắn liền với nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn. Phấn đấu tăng thu nhập của CBCNV lên 10% so với năm 2021. Chỉ số hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế đạt trên 90%. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tập trung hoàn thiện các hạng mục, cải tạo, sửa chữa cơ sở hạ tầng. Tăng cường quản lý, cung ứng vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm kịp thời, đúng, đủ chủng loại, số lượng và chất lượng. Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, tổ công tác xã hội…

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Bệnh viện giải đáp các ý kiến, đánh giá nguyên nhân thành công và hạn chế trong năm 2021; Với những thành tích đã đạt được năm 2021, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội quyết tâm phấn đấu, khắc phục những tồn tại, phát huy thế mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Phát triển tốt thương hiệu Bệnh viện xứng đáng với sự tin tưởng của ĐHQGHN và của cộng đồng.

Quang cảnh buổi hội nghị tổng kết năm 2021